White
Kipalog Team

đăng ngày 04/05/2016

Today I Learn, bí quyết giúp bạn trở nên tốt hơn hàng ngày

alt text

Chắc hẳn mọi người đã từng nghe đến cụm từ Today I learn, hay viết tắt là TIL. Đây là một cụm từ hay được dùng trên internet để nói về những thứ bạn học được trong ngày. Reddit có hẳn một không gian riêng dành cho TIL, hay một công ty phần mềm nổi tiêng tên là thoughtbot cũng có hẳn một github repo để tổng hợp lại những gì họ học được hàng ngày.

Với mục tiêu trở thành nền tảng lưu giữ, chia sẻ những kiến thức tốt nhất, Kipalog Team đã quyết định phát triển một tính năng mới với tên gọi là TIL !

alt text

Giới thiệu tính năng TIL trên kipalog

Mục đích của tính năng này là để ai cũng có thể lưu lại những gì mình học hàng ngày một cách nhẹ nhàng nhất, qua đó tạo một thói quen tốt cho mọi người :ok_woman: , vừa giúp bạn tra cứu lại một cách dễ dàng hơn, lại vừa giúp cho những người đọc khác có thể học được từ bạn.

I. Bài viết TIL sẽ được tách riêng so với các bài viết thông thường

Những bài viết TIL trên Kipalog sẽ được tách riêng thành một tab mới, cũng như sẽ không hiện trên timeline của bài viết mới, cũng như bài viết hay. Việc này nhằm mục đính chính để:

Không trộn lẫn các bài viết TIL với các bài viết công phu thông thường, qua đó giúp bạn có thể viết TIL mà không phải đắn đo là bài viết có cần dễ hiểu không, có hay không, bởi vì TIL chính là bạn viết để cho chính mình.

alt text

Ở trên trang cá nhân, bài viết TIL cũng sẽ được thể hiện khác với các bài viết còn lại:

alt text

Có 2 cách để bạn có thể viết một bài viết TIL mới:

  • Thêm tag TIL vào một bài viết bất kì, TIL đã trở thành reserved tag của Kipalog, tât cả những bài viết nào có tag này sẽ tự động được nhận diện là bài viết Today I Learn, và sẽ được tách riêng.
  • Sử dụng một tính năng mới của Kipalog, gọi là Template.

II. Sử dụng tính năng template

Template là một tính năng dùng để bạn có thể dễ dàng tạo các bài viết mới theo một số "form" có sẵn mà không cần phải lần nào cũng như lần nào viết đi viết lại một số thứ.
Để sử dụng bạn chỉ cần bầm vào mũi tên nhỏ ở nút [Viết bài], sau đó click vào template mình muốn sử dụng.
alt text

Hiện tại Kipalog mới chỉ hỗ trợ TIL template, tuy nhiên trong tương lai sẽ support cả template mà mỗi user có thể tạo riêng cho mình, qua đó giúp giảm bớt công sức của bạn khi viết bài.

Hãy giữ TIL mọi ngày!

Kipalog Team tin là việc viết TIL hàng ngày sẽ tạo động lực không chỉ cho bạn, mà cho cả những người dùng khác, giúp cho mọi người cùng tiến bộ thêm mỗi ngày. Hi vọng mọi người sẽ thích tính năng này!

Cám ơn đã đồng hành cùng Kipalog trong thời gian qua.