Tổng hợp những series/bài viết hay nhất trên blog Tôi đi code dạo
blog
3
White

Huy Hoàng Phạm viết ngày 28/05/2016

Blog này mình viết cũng được một khoảng thời gian kha khá rồi. Với tiến độ đều đặn 2 bài/tuần, số lượng bài viết hiện tại đã lên tới con số hơn 130 bài. Để các bạn khỏi tốn công đào mộ và lục tìm, mình viết bài này tổng hợp lại những bài viết hay nhất của blog từ trước đến nay. Các bạn có thể xem bài viết này bằng cách bấm vào tab "Bài viết hay" trên menu nhé.

Ngày cập nhật: 25/05/2016 (Cập nhật 3 tháng/lần).

Các series technical hay

 1. Series "C# hay ho": Bao gồm những bài viết lặt vặt, tổng hợp những điều thú vị trong C#, có thể có nhiều người biết, hoặc biết không đầy đủ. Tuy nhỏ nhặt nhưng những kiến thức này khá hữu dụng.
 2. Series "Lật mặt nạ sự bá đạo của LINQ": Series này đề cập tới những yếu tố cấu thành LINQ: Lambda Expression, Generic, Extension method, Delegate, IEnumarable. Đọc xong series. kiến thức C# cơ bản của bạn sẽ vững hơn nhiều, đồng thời bạn sẽ có 1 cái nhìn tổng quan và rõ ràng về sự "màu nhiệm" của LINQ.
 3. Series "Javascript sida": Giới thiệu những điểm sida khó nhằn của JavaScript mà bao senior developer cũng sức đầu mẻ trán. Đọc series này sẽ giúp bạn tiết kiện vô số thời gian khi gặp những vấn đề "trời ơi đất hỡi" của Javascript.
 4. Series "Phản phác quy chân": Muốn đạt tới "cảnh giới" cao nhất, cần rèn luyện nền tảng và căn cơ thật vững chắc. Series này sẽ giúp bạn điều đó bằng cách quay về những thứ tinh túy, nền tảng của lập trình.
 5. Series SOLID cho thanh niên code cứng: Giới thiệu về các nguyên tắc SOLID, giúp bạn viết code sạch hơn, dễ mở rộng và bảo trì hơn.

Các series về học tập/nghề nghiệp hay

 1. Series "Cách tiếp cận một ngôn ngữ/công nghệ mới": Hướng dẫn cách học một ngôn ngữ/công nghệ, thái độ cần có và những định hướng cho việc học tập của bạn.
 2. Series "Những điều trường đại học không dạy bạn": Những điều vô cùng quan trọng: kĩ thuật lập trình, nâng cao giá trị bản thân, xây dựng danh tiếng, … mà bạn không-bao-giờ học được ở trường.
 3. Series "Học ngôn ngữ lập trình gì bây giờ": Cái nhìn tổng quát + lời khuyên của mình về ngôn ngữ lập trình mà các bạn sinh viên nên lựa chọn để gia tăng cơ hội nghề nghiệp.
 4. Series "Muôn nẻo đường tìm việc": Kinh nghiệm viết CV và trả lời phỏng vấn.
 5. Series "Mặt tối của ngành công nghiệp IT": Đằng sau ánh hào quang việc nhẹ, lương cao là những mảng tối mà bạn nên biết và phòng tránh.
 6. Series "Chuyện học tiếng Anh": Theo yêu cầu của nhiều bạn, mình chia sẻ một số kinh nghiệm, tài liệu đã giúp mình đạt được 940 điểm TOEIC và 7.5 TOEFL nhé.

Một bài viết hay và đáng chú ý

 1. Ngôn ngữ nào tốt nhất: C# là ngôn ngữ tuyệt vời nhất. Java, PHP, C, C++, Ruby chỉ toàn là thứ rẻ tiền. Bài viết này luôn đứng top trong ngày về lượt view, các bạn nên vào xem thử.
 2. Thay lời muốn nói, gửi tới những người thân yêu của mỗi lập trình viên: Mình viết bài viết này nhằm giúp mọi người có một cái nhìn đúng đắn hơn về những lập trình viên như chúng mình.Các bạn hãy đọc và chia sẻ bài viết này cho những người thân yêu của bạn (bạn bè/người thân/người yêu) thay cho những lời tâm sự muốn nói nhé.
 3. Thực trạng học lập trình của một số thanh niên hiện nay: Do mình viết khi đang… say xỉn. Tuy vừa viết cách đây không lâu nhưng được tận gần 60 comment và tranh cãi.
 4. Con đường phát triển sự nghiệp cho developer: Chia sẻ về những nấc thang trên con đường nghề nghiệp, cùng với mức lương và trách nhiệm công việc tương đương với mỗi vị trí.
 5. Luận về comment code (Kiếm hiệp style).
 6. Nhập môn design pattern (Kiếm hiệp style).
 7. Ngồi xuống và viết blog đi nào: Viết blog là bước đầu trên con đường xây dựng quan hệ, tạo dựng danh tiếng cho bạn.
 8. Sức mạnh của thói quen: Xây dựng thói quen để học tập tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn.
 9. Trải nghiệm của mình sau hơn 1 năm làm việc tại ASWIG Solutions..
 10. Top 26 sai lầm mà các lập trình viên "non trẻ" hay mắc phải.
 11. Những mánh khóe "không bao giờ tiết lộ" của các lập trình viên vĩ đại.
 12. Tổng hợp các comment "bá đạo" từ trước đến nay.

Tiêu chí "hay" của một bài viết được đánh giá dựa trên số lượt xem/comment, độ hữu ích, cũng như nhận xét chủ quan của cá nhân mình. Do mỗi người có 1 sở thích khác nhau, nếu bài viết ưa thích của bạn không có trong danh sách này, hãy đăng trong phần comment để mình xem xét nhé.

Bình luận


White
{{ comment.user.name }}
Bỏ hay Hay
{{comment.like_count}}
Male avatar
{{ comment_error }}
Hủy
   

Hiển thị thử

Chỉnh sửa

White

Huy Hoàng Phạm

54 bài viết.
1256 người follow
Kipalog
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
Cùng một tác giả
White
88 8
SOLID là gì – Áp dụng các nguyên lý SOLID để trở thành lập trình viên code “cứng” Trong quá trình học, hầu như các bạn sinh viên đều được học một s...
Huy Hoàng Phạm viết hơn 5 năm trước
88 8
White
70 8
Tăng sức mạnh cho javascript với lodash Lần này mình sẽ giới thiệu 1 thư viện javascript vô cùng bá đạo có tên là "lodash]1]", có thể nói nó là LI...
Huy Hoàng Phạm viết hơn 5 năm trước
70 8
White
64 8
Nhập đề Kinh thư ghi lại rằng, con đường tu chân có 3 cảnh giới: Luyện khí, Trúc cơ và Kết đan. Luyện khí là quá trình rèn thân luyện thể, cho phà...
Huy Hoàng Phạm viết 5 năm trước
64 8
Bài viết liên quan
White
2 4
Giới thiệu Pelican là một "static site generator" , được viết bằng Python. Cũng giống như Jeklly hay Ghost, Pelican cho phép bạn tạo các bài viết ...
Nguyễn Đức Hải viết hơn 5 năm trước
2 4
White
26 1
Như các bạn đã biết, như các bạn chưa biết, như các bạn đã biết mà giả bộ chưa biết, tuần vừa rồi tui đã làm khuynh đảo làng blog nước nhà bằng các...
Cẩm Huỳnh viết gần 3 năm trước
26 1
{{like_count}}

kipalog

{{ comment_count }}

bình luận

{{liked ? "Đã kipalog" : "Kipalog"}}


White
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
54 bài viết.
1256 người follow

 Đầu mục bài viết

Vẫn còn nữa! x

Kipalog vẫn còn rất nhiều bài viết hay và chủ đề thú vị chờ bạn khám phá!