The Short Run - The Long Run
story
3
career-advice
12
storytelling
1
White

Karmi Phuc viết ngày 10/06/2016

Chuyện Karmi Phúc với The Short Run - The Long Run

Kể nghe:

Tui mới nghỉ công ty cũ (W&S), nên dành cả cuối tuần đi trốn, trước khi qua bên SSS học làm Product.

Nơi tui trốn là đoạn đường này. Đoạn đường nối từ bán đảo Bình Lập (Cam Ranh) đến trung tâm Nha Trang, và sẽ đi qua 2 cái đèo. Google Maps ước tính xe hơi đi đoạn 79km đó tầm 1h39p chứ tui cày xe máy tằng tằng 50-60 kmh là 2 tiếng rưỡi lận.

Lâu lắm rồi tui mới chạy đi chơi vừa xa xôi vừa cực thân vậy. Đi 4 ngày, mà không tính thời gian bay rồi di chuyển giữa 3 nơi là sân bay Cam Ranh - Bình Lập - Nha Trang thì chơi bời chỉ tầm được 2 ngày.

Lan thị man chút xíu đó thôi, bơi lại bơi lại kể tiếp nhen:

Đi đoạn đó sẽ có 2 cái đèo: phía Bình Lập thì dốc đứng như thách thức, è đầu è cổ con xe máy leo hết để tới bãi biển siêu sạch siêu trong siêu siêu vắng (vắng tới nỗi mà có cờ-hó ra biển dí sóng =)) thề lần đầu thấy); đèo phía Nha Trang thì thoải hơn, dài hơn, nên phần thưởng đơn giản là khung cảnh dát vàng khi hoàng hôn trải dài khắp triền núi rồi kéo xa về phía cuối trời.

Chảnh chọe vậy thôi chứ mấy phần thưởng đó thì không cần đi xe máy cũng được y chang. Cái chính là vuợt qua tính ì của bản thân, vượt qua tư tưởng đi du lịch nghỉ dưỡng và cái chính là ôn lại cái đúc kết rất quan trọng cho công việc sắp tới (nhạc nền vang lên: "sau tất cảảảảả..."): lựa chọn giữa The Short Run và The Long Run.

Nếu chọn The Short Run thì đã quẳng tiền cho tour nào đó tự lo cho mình hết. Nhưng chọn The Long Run để quãng đường đó mình tự chọn, hành trình đó mình tự đi, và những kinh nghiệm đó mình tự xây tự giữ lấy.

Nếu chọn The Short Run thì đã quẳng mình lên cái xe hơi, xe taxi nào đó, thì 2 đoạn đèo cũng chẳng khác gì đường bằng. Nhưng chọn The Long Run để dặn mình không được nản trước thử thách, nếu mình chưa từng trải qua, chưa từng thử con đường mới. Núi đồi nào có đường xá gì đâu, người ta đi mãi thành đường đấy thôi.

Và nếu nói chuyện về con đường nghề nghiệp ngành IT thì tui nói thiệt đừng có chọn mấy công ty làm outsource này nọ để bắt đầu. Muốn chọn The Long Run thì nên chọn mấy công ty làm product như W&S cũ của tui hay technology consulting như SSS mới của tui luôn.

Khuyên thiệt lòng á, chứ mấy công ty hổng có trả tiền hay mượn gì tui quảng cáo hết.

Vậy hen.
Bai.


Bài này đăng đầu tiên trên Facebook cá nhân của tui.

Read more? Quick thoughts from ‪#karmiphucblog on Facebook.

More about technology and web? Follow me on Kipalog, or Medium or at my personal blog.

Bình luận


White
{{ comment.user.name }}
Bỏ hay Hay
{{comment.like_count}}
Male avatar
{{ comment_error }}
Hủy
   

Hiển thị thử

Chỉnh sửa

White

Karmi Phuc

16 bài viết.
170 người follow
Kipalog
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
Cùng một tác giả
White
86 6
_Biết gì buồn và mỏi mệt hơn thất nghiệp, thất học hơm?_ Là có đi làm, có đi học mà lại không có kiến thức, thành tựu hay cái mốc gì đáng nói cả. ...
Karmi Phuc viết 5 năm trước
86 6
White
49 11
(Ảnh) Dân lập trình mới ra trường, nếu bay vào làm outsource liền là 1 sự uổng phí. Thay vào đó, đầu quân cho 1 công ty product, hay tốt nhất là 1...
Karmi Phuc viết hơn 5 năm trước
49 11
White
22 5
(Ảnh) Hôm qua, mình đọc 1 bài share của (Link). Vị này bảo, _"muốn lãnh đạo tốt, đừng tỏ ra quá thân thiện."_ Không hẳn là không có lý, nhưng the...
Karmi Phuc viết gần 5 năm trước
22 5
Bài viết liên quan
White
19 3
Bài này mình đọc thấy hay nên mạn phép trích ra từ bài (Link). Hy vọng các bạn sinh viên sắp ra trường đọc xong sẽ có được câu trả lời cho vấn đề: ...
Huy Trần viết hơn 4 năm trước
19 3
{{like_count}}

kipalog

{{ comment_count }}

bình luận

{{liked ? "Đã kipalog" : "Kipalog"}}


White
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
16 bài viết.
170 người follow

 Đầu mục bài viết

Vẫn còn nữa! x

Kipalog vẫn còn rất nhiều bài viết hay và chủ đề thú vị chờ bạn khám phá!