Qualcomm Snapdragon 865 có hỗ trợ AI cao hơn, 480 ISP và video 8K
android
68
Gamehoy
1
White

GAMEHOY viết ngày 07/12/2019

Chipset thế hệ tiếp theo sẽ xuất hiện trong tất cả các điện thoại thông minh Android hàng đầu vào năm 2020 có tại đây. Qualcomm đã công bố nền tảng Snapdragon 865.

Phiên bản tiếp theo của Snapdragon 855 - trên sân khấu tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon hàng năm, mà Qualcomm đã đến một Chipset mới có hiệu năng tốt hơn, nhấn mạnh vào trí tuệ nhân tạo và một loạt các tính năng mới.
gamehoy.com tải game android

Các bổ sung đáng chú ý hơn cho chipset bao gồm AI Engine thế hệ thứ năm mới của Qualcomm, cùng với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh được cải tiến, được gọi là Spectra 480. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về Snapdragon 865 mới và các tính năng mà nó có.

Một modem mới

2020 được kỳ vọng sẽ là điểm tới hạn cho 5G , và hiện có hãng di động đã triển khai mạng lưới 5G của họ trong một số thành phố trên khắp đất nước, và nhà sản xuất này cuối cùng phát hành điện thoại di động hỗ trợ 5G.

Qualcomm đang đã mang 5G đến Snapdragon 865. Ngoài ra, chipset mới tính năng modem Qualcomm X55, trong đó, theo Qualcomm, nó còn có tốc độ tối đa đạt 7.5Gbps.

Modem hỗ trợ tất cả các dải tần số, bao gồm sóng milimet, sóng phụ 6, v.v. Vì vậy, cho dù bạn đang ở nhà cung cấp dịch vụ mạng nào và bạn đang ở đâu trên thế giới, bạn sẽ có thể kết nối với mạng 5G ổn định hết.

AI thế hệ thứ 5

Trí tuệ nhân tạo đang bắt đầu có mặt trên Snapdragon 865 và AI Engine thế hệ thứ 5 cung cấp năng lượng cho tất cả. Các tính năng AI có thể được tìm thấy trên các Camera, chơi game, âm thanh, v.v. Không chỉ vậy, chipset còn có Qualcomm Sensing Hub mới, được thiết kế để nhận biết theo ngữ cảnh về môi trường xung quanh người dùng, sử dụng dữ liệu từ một loạt các cảm biến của thiết bị.

Kết quả? Snapdragon 865 có thể có các chức năng cho mọi thứ như dịch thuật thời gian thực. Theo Qualcomm, Công cụ AI mạnh gấp hai lần Công cụ AI thế hệ trước và có thể mang lại hiệu suất khổng lồ cho AI. Có thể nói, điện thoại chạy Snapdragon 865 sẽ thông minh hơn bao giờ hết.

480 ISP

Bộ xử lý hình ảnh trên Snapdragon 865 cũng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Snapdragon 865 có ISP Spectra 480 mới, Qualcomm cho biết thiết bị này có thể quay video 4K HDR với một tỷ màu, đồng thời chụp ảnh 64 megapixel.

Nó còn tiến thêm một bước nữa - Spectra 480 ISP có thể quay video 8K và chụp ảnh ở mức 200 megapixel ấn tượng. Tất nhiên, các nhà sản xuất sẽ phải triển khai Cmera 200 megapixel vào điện thoại của hãng.

Video quay chậm cũng rất dễ dàng với chipset này. Spectra 480 ISP có thể xử lý hình ảnh ở tốc độ gigapixel. Kết quả? Nó có thể chụp 960 khung hình mỗi giây với không có thời gian giới hạn.

Chơi game trên điện thoại mượt hơn

Qualcomm đang ngày càng tập trung vào chơi game trên thiết bị di động trong dòng Snapdragon và Snapdragon 865 cũng không ngoại lệ với quy tắc đó. gamehoy.com android

Qualcomm cho biết Snapdragon 865 mang đến khả năng chơi game chất lượng nhờ vào GPU Adreno 650 mới và chipset sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn so với chip thế hệ trước.

Điều đó nhờ vào việc nó hỗ trợ Kết xuất chuyển tiếp màn hình, cho phép các nhà phát triển mang đến hiệu ứng xử lý hậu kỳ và ánh sáng chân thực hơn. Chipset cũng cung cấp các trình điều khiển không thể xóa được - vì vậy nó có thể trở nên tốt hơn khi thời gian trôi qua.

Có thể tải các bản cập nhật cho trình điều khiển GPU từ Cửa hàng Google Play giống như bất kỳ ứng dụng nào khác.

Hiệu suất

Cũng cần lưu ý hiệu năng của Snapdragon 865, như bạn mong đợi, tốt hơn một chút so với Snapdragon 855 thế hệ trước.

Chipset mới cung cấp CPU Qualcomm Kryo 585 octa-core, với tốc độ xung nhịp tăng lên lên tới 2,84GHz, theo Qualcomm, mang lại hiệu năng nhanh hơn tới 25% so với Snapdragon 855.

Snapdragon 865 dự kiến ​​sẽ bắt đầu xuất hiện trong điện thoại thông minh mới trong quý đầu tiên của năm 2020.

Trong một số năm trước, Samsung là hãng đầu tiên cung cấp chipset mới trong dòng Galaxy S - vì vậy chúng ta có thể thấy nó lần đầu tiên trong Galaxy S11 , dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng tháng 2 năm 2020.

Bài viết được dịch bởi GAMEHOY.COM

Bình luận


White
{{ comment.user.name }}
Bỏ hay Hay
{{comment.like_count}}
Male avatar
{{ comment_error }}
Hủy
   

Hiển thị thử

Chỉnh sửa

White

GAMEHOY

6 bài viết.
29 người follow
Kipalog
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
Bài viết liên quan
White
1 0
Tôi đã gặp vấn đề với việc đồng bộ danh bạ trên chiếc Samsung Galaxy S6 Edge của khi bật chế độ tiết kiệm pin. Sau khi tìm kiếm 1 lúc, tôi đã tìm r...
Lương Trưởng viết 2 năm trước
1 0
White
9 4
Ở bài viết lần trước](), tôi đã nói về "hoàn cảnh" tại sao tôi lại cần sử dụng openssl trên android native, đồng thời cũng đã giới thiệu qua về các...
huydx viết 6 năm trước
9 4
{{like_count}}

kipalog

{{ comment_count }}

bình luận

{{liked ? "Đã kipalog" : "Kipalog"}}


White
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
6 bài viết.
29 người follow

 Đầu mục bài viết

Vẫn còn nữa! x

Kipalog vẫn còn rất nhiều bài viết hay và chủ đề thú vị chờ bạn khám phá!