Project JavaFX - Ứng Dụng My Poro
Java
179
Javafx
1
White

Sang Nguyễn Đắc viết ngày 30/12/2016

Pomodoro là gì?

Bạn đã từng nghe về nguyên tắc Pomodoro chưa? Có thể bạn đã từng nghe đâu đó về nó, đại loại thì nghe nó cũng gần gần kiểu như Potato ghép với Tomato ý nhỉ :v. Chính xác thì “Pomodoro” là tiếng Ý, dịch sang tiếng Anh là “Tomato“.

Đây là một phương pháp chia thời gian làm việc của bạn thành từng khoảng nhỏ kéo dài khoảng 25 phút, xen giữa mỗi khoảng đó là thời gian nghỉ chừng 5 – 10 phút gì đó.

Vậy thì Pomodoro có liên quan gì tới bài viết này?

Làm sao để áp dụng Pomodoro vào công việc?

Mình đã từng sử dụng một số trang web để tiện theo dõi Pomodoro của mình như http://tomato-timer.com/ hay cài một số ứng dụng khác để nhắc nhở mình. Tất nhiên là khá hiệu quả, mặc dù mình là một thằng làm việc không có giờ giấc gì lắm.

Lại vào một ngày không đẹp cho lắm, cũng chẳng có gì đặc biệt xảy ra, chỉ là mình thích thì mình làm thôi. Và cái ý tưởng tự tay làm ứng dụng Pomodoro xuất phát từ đó.

My Poro

Mình đặt tên cho nó là My Poro, vì cơ bản mình thích con Poro trong LoL, và nghe nó cũng gần gần với Pomodoro. Ứng dụng được phát triển trên nền Java 8, sử dụng framework JavaFX. Demo một số hình ảnh của app:
alt text

Source code mình đã chia sẻ tại github

Mọi người thích có thể clone về và nghiên cứu, có góp ý gì thì cứ comment tại bài viết hoặc update tính năng mới cho ứng dụng thì bạn có thể gửi pull request cho mình.

Link Download

Tham khảo

Cảm ơn đã đọc bài viết này.

SangND - VBlog - VTeam

Bình luận


White
{{ comment.user.name }}
Bỏ hay Hay
{{comment.like_count}}
Male avatar
{{ comment_error }}
Hủy
   

Hiển thị thử

Chỉnh sửa

White

Sang Nguyễn Đắc

6 bài viết.
14 người follow
Kipalog
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
Cùng một tác giả
White
17 10
Mở đầu series bài viết tìm hiểu về Frontend Web mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và thiết lập môi trường làm việc hiệu quả. Các ứng dụng cần th...
Sang Nguyễn Đắc viết hơn 4 năm trước
17 10
White
11 2
I. Sass và Gulp là gì? 1. Sass (Link) là một CSS PreProcessor (Tương tự Less, Stylus, …). Sass được sinh ra để giúp bạn viết CSS nhanh và rõ ràn...
Sang Nguyễn Đắc viết hơn 4 năm trước
11 2
White
9 5
Angular 2 ra mắt kèm theo rất nhiều tính năng khá hữu ích Một trong số đó là sự xuất hiện của RxJS. Vậy bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu căn bản v...
Sang Nguyễn Đắc viết hơn 4 năm trước
9 5
Bài viết liên quan
White
2 0
Trong bài viết này, một số hình ảnh hoặc nọi dung có thể bị thiếu do quá trình chế bản. Vui lòng xem nội dung ở blog gốc sau: (Link) (Link), chúng...
programmerit viết hơn 5 năm trước
2 0
{{like_count}}

kipalog

{{ comment_count }}

bình luận

{{liked ? "Đã kipalog" : "Kipalog"}}


White
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
6 bài viết.
14 người follow

 Đầu mục bài viết

Vẫn còn nữa! x

Kipalog vẫn còn rất nhiều bài viết hay và chủ đề thú vị chờ bạn khám phá!