Học code miễn phí ở đâu?
White

Võ Cao Sơn viết ngày 15/04/2019

Gần đây mình thấy rất nhiều bài viết câu like dạng như: “Chấm để tham gia khóa học lập trình A, B, C miễn phí”, ngạc nhiên là những bài như vậy được khá nhiều bạn ủng hộ. Cá nhân mình thấy những khóa học dạng như vậy đa số là những thứ vô bổ, kém chất lượng. Vì vậy, trong bài này mình giới thiệu đến các bạn 5 trang mình thường xuyên dùng để học code, chất lượng đảm bảo.

1. Freecodecamp

Freecodecamp là một nơi hữu ích dành cho các bạn muốn học lập trình Web. Với giao diện học trực quan, bạn có thể dễ dàng thực hành những kiến thức mới học ngay trong quá trình học tại websites.

alt text
Nội dung học tại freecodecamp trải dài từ front-end cho đến back-end, với lượng kiến thức đầy đủ, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được một công việc yêu thích. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được chứng chỉ do trang cấp khi hoàn thành đầy đủ các project tại mỗi module.

2. Scrimba

Scrimba là một cái tên khá mới trong cộng đồng học lập trình, mình đưa scrimba vào danh sách này bởi mình tin rằng tương lai đây sẽ là một nơi học lập trình giá trị. Hiện tại, các khóa học tại đây chủ yếu tập trung vào front-end development, lý do là bởi cách học đặc trưng của trang web này, tại scrimba, bạn có thể theo dõi các khóa học dạng screencast, tương tác trực tiếp với code đang hiển thị trên màn hình.
alt text
Trong quá trình học, bạn có thể dừng video, tương tác với code trên màn hình, mọi thay đổi bạn tạo ra sẽ được lưu lại, với cách học này, bạn sẽ thực sự được khám phá, hiểu những nội dung mình đang học, thay vì chỉ xem video.

3. Pluralsight

Pluralsight thật sự là một thiên đường cho các developer luôn muốn tìm hiểu những ngôn ngữ, công nghệ mới. Với hàng trăm ngàn khóa học ở các thể loại khác nhau, được tạo ra bởi các chuyên gia hàng đầu.
alt text
Đây không phải là một nền tảng miễn phí. Mức phí tại pluralsight được tính theo tháng, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng hơn 100$ mỗi tháng để có thể truy cập mọi khóa học. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nền tảng này miễn phí 1 tháng tại đây (mỗi microsoft account sẽ được 1 thang miễn phí tại pluralsight).

4. Udacity

Chất lượng cao – đó là tất cả những gì cần nói về nền tảng này. Các khóa học tại đây được tạo ra bởi những chuyên viên hàng đầu tại những công ty công nghệ khổng lồ trên thế giới. Udacity bao gồm những khóa học xoay quanh khá nhiều lĩnh vực như: web, mobile, AI, robot…
alt text
Mặc dù là một nền tảng trả phí những Udacity cung cấp rất nhiều khóa học free với chất lượng tuyệt vời, đăng kí ngay 1 account và bắt đầu học thôi.

5. Codesignal

Đây có lẽ là trang web khác biệt nhất trong danh sách này, codesignal là nơi giúp bạn rèn luyện tư duy lập trình, giải quyết vấn đề. Với hàng ngàn các vấn đề lớn nhỏ từ giải thuật, cấu trúc dữ liệu, ngôn ngữ lập trình để cho bạn khám phá, giải quyết.
alt text

Kết

Trên đây là danh sách các nền tảng mình hay sử dụng và cảm thấy hiệu quả. Ngoài ra còn có rất nhiều các nền tảng miễn phí khác, sách, tutorial… để bạn có thể cải thiện kĩ năng. Bạn thường học code ở đâu? Comment để mọi người cùng học nhé.

Đọc thêm nhiều bài viết tại:https://thedarkknighttech.com/

Bình luận


White
{{ comment.user.name }}
Bỏ hay Hay
{{comment.like_count}}
Male avatar
{{ comment_error }}
Hủy
   

Hiển thị thử

Chỉnh sửa

White

Võ Cao Sơn

19 bài viết.
63 người follow
Kipalog
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
Cùng một tác giả
White
35 8
Ở bài trước, mình đã nói về cách duy nhất giúp bạn trở thành một developer giỏi hơn. Nếu bạn chưa đọc thì có thể đọc tại (Link), tuy nhiên mình có ...
Võ Cao Sơn viết hơn 1 năm trước
35 8
White
34 1
Ngày nay, thời đại của thông tin, của mạng xã hội, chúng ta có xu hướng bị đắm chìm trong những thông tin vô bổ, kém hữu ích. Video game show, thôn...
Võ Cao Sơn viết 2 năm trước
34 1
White
12 2
Ly trà sữa siêu to siêu khổng lồ, nồi lẩu thái siêu cay siêu khổng lồ…, mình chẳng biết mấy cái này có còn là trend không nhưng có vẻ như chúng ta ...
Võ Cao Sơn viết hơn 1 năm trước
12 2
{{like_count}}

kipalog

{{ comment_count }}

bình luận

{{liked ? "Đã kipalog" : "Kipalog"}}


White
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
19 bài viết.
63 người follow

 Đầu mục bài viết

Vẫn còn nữa! x

Kipalog vẫn còn rất nhiều bài viết hay và chủ đề thú vị chờ bạn khám phá!