Công nghệ Serverless là gì? và lợi ích của nó !!!
White

GAMEHOY viết ngày 27/02/2020

Công nghệ đã mang lại một sự thay đổi rất mạnh mẽ trong cuộc sống của chúng ta ngày nay và nó đã ảnh hưởng đến mọi thứ hiện diện trên thế giới này dù trực tiếp hay gián tiếp. Và bây giờ công nghệ điện toán Serverless là một trong số đó.

Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về nó. Trước hết, hãy cho chúng tôi hiểu công nghệ này có ý nghĩa gì?

Công nghệ điện toán Serverless là gì?

Nói một cách đơn giản, Serverless là một mô hình điện toán đám mây, nó là một quá trình cung cấp các dịch vụ phụ trợ linh hoạt cho người dùng bất cứ khi nào họ cần. Nhà cung cấp serverless cho phép khách hàng viết và chuẩn bị mà không cần phải lo lắng về cơ sở hạ tầng. Công ty hoặc khách hàng nhận các dịch vụ đó từ một nhà cung cấp Serverless sẽ bị tính phí dựa trên các dịch vụ được thực hiện và không dựa trên tỷ lệ cố định.

Điều này cho phép khách hàng mua các dịch vụ phụ trợ với mức giá linh hoạt, điều đó có nghĩa là bạn chỉ phải trả tiền cho các dịch vụ bạn sử dụng. Nhưng chờ đã, để tôi xóa một trong những điều quan trọng nhất có thể gây hiểu lầm cho tất cả các bạn rằng không có máy chủ nào cả, vâng bạn đọc chính xác, có máy chủ hiện diện trong đó, nhưng tất cả các máy chủ và công cụ cơ sở hạ tầng là được xử lý bởi không ai khác ngoài các nhà cung cấp không có máy chủ và bạn có thể thực hiện tất cả các công việc quan trọng của mình mà không phải lo lắng về các máy chủ và cơ sở hạ tầng vì chúng gần như không có đối với bạn và vì vậy tên của chúng là Serverless.
emulator tencent gameloop.mobi

Bây giờ, như chúng ta đã hiểu ý nghĩa của điện toán không có máy chủ, chúng ta hãy có ý tưởng về các dịch vụ Backend Services và cũng biết sự khác biệt giữa các Backend Services và Frontend Services :

*Frontend Services *

*Đây là những dịch vụ mà bạn có thể thấy và tương tác.
*Các yêu cầu về dữ liệu trang web.
*Họ hiển thị các trang web.

*Họ chuyển tiếp yêu cầu dữ liệu trang web và cũng hiển thị chúng.

*Backend Services *
*Đây là những dịch vụ mà bạn không thể nhìn thấy hoặc tương tác.
*Họ trả lời với dữ liệu trang web.
*Họ kiểm tra cơ sở dữ liệu và cũng hiển thị danh tickets
*Họ sửa đổi cơ sở dữ liệu về tickets, cập nhật thanh toán và cũng chuyển tiếp thông tin liên quan đến xác nhận.

Bây giờ, khi chúng ta đã có một ý tưởng rất rõ ràng về công nghệ điện toán không có máy chủ này và các bộ phận phụ của nó, bây giờ chúng ta hãy thảo luận về các ứng dụng của nó:

Giá rẻ:
Công nghệ này chắc chắn rất hiệu quả về mặt chi phí, vì bạn chỉ phải trả tiền cho các dịch vụ bạn sử dụng và nó hoàn toàn không giống như các nhà cung cấp dịch backend services đám mây truyền thống thường phải yêu cầu khách hàng trả tiền cho tất cả việc sử dụng CPU không sử dụng.

Khả năng mở rộng đơn giản:
Đây chỉ là một trong những tính năng đáng kinh ngạc nhất của công nghệ này

Mã hóa backend code:
Đây là một lợi thế nữa mà bạn có được từ công nghệ tuyệt đẹp này, bạn có thể tạo các chức năng đơn giản nhưng tuyệt vời có thể thực hiện một mình các tác vụ như thực hiện lệnh API. Nhiệm vụ này được thực hiện với sự giúp đỡ của FaaS.

Quay vòng nhanh:
Điều này ngụ ý rằng với sự trợ giúp của công nghệ này, bạn có thể giảm thời gian ra thị trường. Bạn không cần phải sử dụng một quy trình triển khai phức tạp để thực hiện sửa lỗi và thêm các tính năng mới, thay vào đó bạn có thể thêm và sửa đổi mã theo từng thời điểm.

Vì vậy, cho đến nay, chúng ta đã hiểu rõ ý nghĩa và lợi thế của công nghệ điện toán không có máy chủ, nhưng bây giờ chúng ta hãy cố gắng hiểu nhu cầu sử dụng công nghệ này là gì?

Kết luận: Nó cung cấp linh hoạt hơn, khả năng mở rộng, và như vậy và tất cả những điều này đều có giá rất thấp. Bạn cũng không cần quan tâm đến việc mua, cập nhật, quản lý hoặc sửa đổi máy chủ. Và tất cả các tính năng này làm cho siêu công nghệ này chiếm ưu thế so với cơ sở hạ tầng truyền thống dựa trên đám mây.

Do đó, đây là tất cả về công nghệ điện toán không có máy chủ. Chúng tôi đã hiểu về công nghệ này và cũng về các ứng dụng và lợi thế khác nhau của nó. Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ bất kỳ ý kiến của bạn nhé.

Dịch bởi: Emulator Gameloop.Mobi

Bình luận


White
{{ comment.user.name }}
Bỏ hay Hay
{{comment.like_count}}
Male avatar
{{ comment_error }}
Hủy
   

Hiển thị thử

Chỉnh sửa

White

GAMEHOY

6 bài viết.
29 người follow
Kipalog
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
{{like_count}}

kipalog

{{ comment_count }}

bình luận

{{liked ? "Đã kipalog" : "Kipalog"}}


White
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
6 bài viết.
29 người follow

 Đầu mục bài viết

Vẫn còn nữa! x

Kipalog vẫn còn rất nhiều bài viết hay và chủ đề thú vị chờ bạn khám phá!