Các tính năng mới "khá hay" trong Android 10
#android
2
White

GAMEHOY viết ngày 21/11/2019

Android 10 là phiên bản mới nhất của Android và có rất nhiều tính năng mới, như bảo mật được cải thiện, điều hướng dựa trên cử chỉ, kiểm soát cho phụ huynh được cập nhật và hỗ trợ cho màn hình có thể gập lại. gamehoy.com đăng tải

Và với mỗi bản cập nhật của Android đều xuất hiện một vài tính năng trợ năng mới và được cải thiện cho người khuyết tật. Chúng có nhiều loại và có thể dễ dàng kích hoạt từ menu Cài đặt trợ năng.
Quan trọng nhất, nó giúp cho người dùng Android sử dụng thuận tiện hơn để sử dụng cho bất kỳ ai khiếm khuyết về thị giác, thính giác, ...

. Dưới đây là một cái nhìn mới về cài đặt khả năng truy cập của Android 10 và bản xem trước của một số bản cập nhật để mong đợi.

Chế độ tối

Chế độ tối về mặt kỹ thuật không phải là một phần của các tính năng trợ năng của Android,
Trong đó hiển thị Văn bản sáng trên nền tối đang là xu hướng với hầu hết mọi người. viết bởi gamehoy.com

Nó đặc biệt hữu ích cho những người có độ nhạy sáng hoặc chứng sợ ánh sáng, hoặc những người dễ bị đau đầu từ màn hình sáng. Và như một lợi ích bổ sung, giao diện người dùng tối hơn có thể giúp tiết kiệm pin .

Chế độ tối có sẵn thông qua bảng cài đặt Android tiêu chuẩn. Trong phần Hiển thị, > tùy chọn chủ đề Dark và chọn công tắc để bật/ tắt nó.

Và chế độ tối sẽ được áp dụng trên toàn hệ thống. Giao diện Android và các yếu tố khác nhau, cùng với bất kỳ ứng dụng tương thích nào, sẽ tự động chuyển sang giao diện tối hơn.

Chú thích trực tiếp

Một trong những tính năng cần thiết của Android 10 là Live Caption hay còn gọi là chú thích trực tiếp, sẽ được bổ sung phụ đề tự động cho bất kỳ video hoặc âm thanh nói nào. alt text

Live Caption cũng hoạt động với các video trên các ứng dụng mạng xã hội, như Twitter và Instagram. Và nó thậm chí sẽ hoạt động với podcast.

Chú thích có có trên các thiết bị, do đó, nó hoạt động ngay cả khi bạn ở chế độ máy bay. Nó hiện có sẵn trên các thiết bị Pixel 4 và Pixel 4 XL, với việc triển khai dự kiến sẽ có trên Pixel 3, 3x, 3a và 3a XL vào cuối năm nay. Google cho biết họ cũng đang làm việc với các nhà sản xuất thiết bị khác để cung cấp rộng rãi hơn trong năm tới.

Chú thích trực tiếp khả dụng trong menu Cài đặt trợ năng, trong phần có nhãn Văn bản âm thanh & trên màn hình. Khi bạn bật nó lên, bạn có thể chọn kích thước văn bản, kiểu chú thích và ngôn ngữ mặc định.

Bộ khuếch đại âm thanh

Bộ khuếch đại âm thanh đã được coi là một tính năng trợ năng của Android 10, mặc dù nó đã có sẵn để sử dụng kể từ Android 9. alt text
Nó được cập nhật với phiên bản mới nhất để bao gồm giao diện được làm mới và bổ sung khả năng tương thích ngược với Android Marshmallow.

Bộ khuếch đại âm thanh khuếch đại hiệu quả âm thanh xung quanh và từ được nói bằng tai nghe có dây cắm vào điện thoại của bạn. Nó có thể giúp bạn điều chỉnh môi trường xung quanh tốt hơn một chút trong khi đồng thời làm mờ bất kỳ âm thanh nào quá to.

Nó có sẵn trong phần Trợ năng của menu cài đặt Android trong Văn bản Âm thanh & Trên màn hình.

Cân bằng âm thanh

Cùng với Bộ khuếch đại âm thanh, giờ đây mọi người có thể điều chỉnh cân bằng âm thanh của âm thanh và âm nhạc phát trực tiếp từ thiết bị Android. alt text

Thanh trượt có sẵn trong cài đặt Trợ năng bên dưới Bộ khuếch đại âm thanh. Di chuyển thanh trượt khi bạn đang nghe nhạc hoặc nói từ cho đến khi nghe có vẻ thích hợp hơn.

Hỗ trợ trợ thính

Mặc dù Android từ lâu đã cung cấp tính năng trợ thính và xử lý âm thanh hỗ trợ, Android 10 bao gồm khả năng tương thích cho máy trợ thính mã nguồn mở và bộ xử lý âm thanh mới đặc điểm kỹ thuật . Nó hoạt động trên Bluetooth LE.

Vì đặc điểm kỹ thuật là nguồn mở, bất kỳ nhà sản xuất OEM hoặc thiết bị cầm tay nào cũng có thể sử dụng nó để tối ưu hóa điện thoại thông minh của họ để sử dụng với thiết bị trợ thính và bộ xử lý âm thanh .

Talkback

Tính năng đọc màn hình của Talk Talk của Android là một trong những tính năng Trợ năng được sử dụng thường xuyên cập nhật trên một chu kỳ phát hành khác với các bản cập nhật hệ thống hàng năm của Android.

Theo Brian Kemler, người quản lý sản phẩm của Google về khả năng truy cập Android, các bản cập nhật thường là ba lần mỗi năm, với phiên bản tiếp theo dự kiến sẽ được tung ra vào tháng 11 năm 2019.

Thời gian hoạt động

MỌi người có lẽ cần thêm một chút thời gian để thực hiện các hoạt đối với thông báo hoặc lời nhắc hệ thống, và giờ sẽ có thể điều chỉnh tùy chọn hết thời gian chờ trước khi nó biến mất.

Trong cài đặt Trợ năng, bạn có thể chọn bất cứ nơi nào trong khoảng từ 10 đến 30 giây, đến hai phút trước khi cửa sổ bật lên biến mất. Nhắc nhở duy nhất là một số ứng dụng của bên thứ ba không tương thích với tính năng này.

Điều chỉnh độ rung

Sử dụng tính năng này nếu bạn muốn điều chỉnh cường độ động cơ rung của điện thoại thông minh khi đổ chuông hoặc bật phản hồi khi bạn chạm vào màn hình.

Nếu bạn ko thích, bạn cũng có thể tắt chế độ rung và phản hồi thông qua cài đặt này.

bài viết được dịch vài đăng bởi GAMEHOY. cảm ơn các bạn đã xem

Bình luận


White
{{ comment.user.name }}
Bỏ hay Hay
{{comment.like_count}}
Male avatar
{{ comment_error }}
Hủy
   

Hiển thị thử

Chỉnh sửa

White

GAMEHOY

6 bài viết.
29 người follow
Kipalog
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
Bài viết liên quan
White
1 0
Giới thiệu Quản lý bộ nhớ ở những ứng dụng load nhiều ảnh trong android là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến performane ứng dụng. Trong...
bqthanh viết gần 4 năm trước
1 0
{{like_count}}

kipalog

{{ comment_count }}

bình luận

{{liked ? "Đã kipalog" : "Kipalog"}}


White
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
6 bài viết.
29 người follow

 Đầu mục bài viết

Vẫn còn nữa! x

Kipalog vẫn còn rất nhiều bài viết hay và chủ đề thú vị chờ bạn khám phá!