27 thư viện iOS hỗ trợ lập trình viên tốt hơn
TIL
781
White

Trương Tuấn Quang viết ngày 20/08/2018

TÔI YÊU THƯ VIỆN MÃ NGUỒN MỞ

Và tôi yêu các lập trình viên, những người đã dành những thời gian quý giá của cá nhân họ để tạo ra những thứ thật tuyệt vời.

Công việc hàng ngày của tôi là làm việc với Mobile. Vì vậy tôi đã tổng hợp danh sách những thư viện iOS Open Source ưa thích của tôi.

1. DZNEmptyDataSet

Đây là một thư viện thuần xây dựng trên iOS để xử lý việc hiển thị dữ liệu trống với tableview hoặc collectionview giúp tăng trải nghiệm người dùng.

It’s truly customizable.

CocoaPods:
pod 'DZNEmptyDataSet'

2. PDTSimpleCalendar

Cần một cái gì đó đơn giản, đẹp mắt và hoạt động tốt với ứng dụng lịch trong iOS. PDTSimpleCalendar có lẽ là thành phần lịch tốt nhất cho iOS. Bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhiều cách, cả logic làm việc và tìm kiếm.

alt text

CocoaPods:
pod 'PDTSimpleCalendar'

3. MagicalRecord

Nếu bạn phải thường xuyên làm việc với dự liệu lưu lại máy thì bạn không thể bỏ qua thư viện. MagicalRecord, nó hộ trợ bạn tốt nhất khi làm việc với Core Data.

Với MagicalRecord bạn ko cần phải bận tâm tới những thứ phức tạp mà Apple cung cấp cho Developer. Đây thật sự là một thư viện tốt và đơn giản mà bạn cần sử dụng nếu ứng dụng bạn hỗ trợ Core Data.

CocoaPods:
pod 'MagicalRecord'

4. Chameleon

alt text

Chameleon là một thư viện cho iOS. Nó là một phần mở rộng của UIColor với các màu đẹp hơn, hiện đại hơn. Chameleon cũng đưa cho chúng ta tùy chọn tạo các bảng màu được định nghĩa. Nếu bạn muốn ứng dụng của mình đẹp hơn. Hãy tìm hiểu thêm thư viện này trong phần README.

alt text

CocoaPods:
pod 'ChameleonFramework'

5. Alamofire

Alamofire là một thự viện gọn nhẹ dùng để gửi các truy cập dữ liệu đến server được viết bằng Swift. Nếu bạn đã từng sử dụng AFNetworking thì Alamofire chính là đàn em của ứng dụng này, tốt hơn, trẻ hơn và với phong cách nhẹ nhàng chính là những từ tôi dùng để mô tả thư viện này só với AFNetworking

alt text

CocoaPods:
pod 'Alamofire'

6. TextFieldEffects

Có ai có cùng suy nghĩ với tôi rằng UITextField thì thật sự là nhàm chán? Hãy thử tìm hiểu thư viện TextFieldEffects với những ví dụ dưới đây để bạn hiểu tại sao tôi lại thích dùng thư viện này đến vậy.

alt text
alt text
alt text

CocoaPods:
pod 'TextFieldEffects'
Carthage:
github "raulriera/TextFieldEffects"

7. GPUImage

Bạn đã tạo một ứng dụng sử dụng Camera. Nếu chưa, hãy vọc vạch ngay thư viện này nhé. Một thư viện giúp tăng tốc cho các hiệu ứng video, image, camera so với Core Image.

alt text

alt text

CocoaPods:
pod 'GPUImage'

8. iRate

Làm cách nào để có thêm nhiều đánh giá trên App Store. Những lập trình viên khác thường sử dụng các mẫu alert đơn giản để xin ý kiến đánh giá của người dùng. Để tiết kiệm thời gian hơn. Bạn hãy sử dụng thư viện này để tiết tăng thêm lượng đánh giá tích cực cũng như góp ý để phát triển app tốt hơn nhé.

CocoaPods:
pod 'iRate'

9. GameCenterManager

Cái tên nói lên tất cả. Một thư viện giúp bạn quản lý Game Center thật dễ dàng :)

alt text

CocoaPods:
pod 'GameCenterManager'

10. PKRevealController 2

Đây là một trong những slidemenu iOS được yêu thích nhất của tôi. PKRevealController là một menu phụ có thể trượt (trái, phải hoặc cả hai), có thể trượt bằng ngón tay của bạn.

alt text

CocoaPods:
pod 'PKRevealController'
Bình luận


White
{{ comment.user.name }}
Bỏ hay Hay
{{comment.like_count}}
Male avatar
{{ comment_error }}
Hủy
   

Hiển thị thử

Chỉnh sửa

White

Trương Tuấn Quang

8 bài viết.
24 người follow
Kipalog
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
Cùng một tác giả
White
20 8
Mở đầu Hồi đầu tiên bắt đầu tìm hiểu Python, đó là việc sử dụng nó để scraping dữ liệu từ những trang web khác nhưng bị em Python tán tính mạnh qu...
Trương Tuấn Quang viết 5 năm trước
20 8
White
15 4
(Ảnh) Agile là gì ?, Scrum là gì ?. Hẳn có rất nhiều bạn nghe đến khái niệm này. Liệu Agile và Scrum có phải là một ?. Bài viết này mình sẽ đi vào...
Trương Tuấn Quang viết hơn 4 năm trước
15 4
White
14 5
(Ảnh) Note: Bài viết giới thiệu và thảo luận về một số chức năng từ phiên bản python 3.4. Và chức năng native coroutines, async/await syntax thì...
Trương Tuấn Quang viết hơn 5 năm trước
14 5
Bài viết liên quan
White
0 5
fCC: Technical Documentation Page note So I have finished the HTML part of this exercise and I want to come here to lament about the lengthy HTML ...
HungHayHo viết gần 3 năm trước
0 5
White
4 0
I used Spring boot, Hibernate few times back then at University, I'v started using it again recently. In this (Link), I want to check how Spring J...
Rey viết 2 năm trước
4 0
White
24 1
Toán tử XOR có tính chất: + A XOR A = 0 + 0 XOR A = A Với tính chất này, có thể cài đặt bài toán sau với độ phức tạp O(N) về runtime, và với O(1)...
kiennt viết hơn 4 năm trước
24 1
{{like_count}}

kipalog

{{ comment_count }}

bình luận

{{liked ? "Đã kipalog" : "Kipalog"}}


White
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
8 bài viết.
24 người follow

 Đầu mục bài viết

Vẫn còn nữa! x

Kipalog vẫn còn rất nhiều bài viết hay và chủ đề thú vị chờ bạn khám phá!