19 điều chúng ta có thể học được từ các bài test bản đồ nhiệt (Heatmap) - Phần 3
heatmap
3
learn
3
test
8
UX
21
White

Đào Mạnh Thắng viết ngày 19/08/2017

11. Sử dụng hình ảnh để thu hút sự chú ý của khách truy cập

http://www.flickr.com/photos/krtribunal/5169030942/

Người dùng là trực quan - Các trang web đã sử dụng hình ảnh đẹp được chọn để làm tăng tỷ lệ chuyển đổi ngay từ buổi đầu mình minh của internet, và với lý do chính đáng. Sự kết hợp của một hình ảnh đẹp được lựa chọn cho gợi ý của bạn luôn là một ý tưởng tốt.

Sử dụng hình ảnh người thật

Mọi người có phản hồi tốt với hình ảnh của một người thật. Trong nghiên cứu này, đối tượng kiểm tra dánh nhiều hơn 10% thời gian chỉ để xem các bức ảnh của ứng viên hơn là đọc nội dung như trên hầu hết các trang web. Ngược lại, khách truy cập bỏ qua hoàn toàn ảnh stock của "người thật". Bằng cách nào đó, chúng ta học được cách nhận ra "photobank people" (ảnh stock chụp con người) từ những hình ảnh của người thật. Bài viết này là một ví dụ hoàn hảo của những gì có thể xảy ra khi sử dụng ảnh stock. Nó cũng đúng với việc hình ảnh thật nhưng nhìn giống như một hình ảnh stock - vì vậy hãy chú ý đừng chỉnh sửa ảnh của bạn quá nhiều.

Nghiên cứu này chỉ ra thằng hình ảnh của bạn chính là nhân tố quan trọng nhất trên hồ sơ LinkedIn của bạn và nghiên cứu này cho thấy điều tương tự trên Facebook.

Sử dụng những hình ảnh sản phẩm để làm tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đã có nhiều thảo luận về điều này trong bài viết này. Khi được sử dụng tốt, một hình ảnh lớn là một cách đảm bảo cho việc nhận được sự chú ý của khách truy cập của bạn. 37singals thực hiện điều này rất tốt với Highrise.

12. Tóm tắt tốt hơn là bài viết đầy đủ trong cấu trúc của blog

http://www.nngroup.com/articles/corporate-blogs-front-page-structure/

Nghiên cứu này chỉ ra rằng sử dụng những đoạn tóm tắt thay thế cho các bài viết đầy đủ trên trang chủ blog của bạn sẽ làm cho khách truy cập đọc thêm nội dung của bạn.

Nếu blog của bạn có nhiều bài viết đầy đủ trên trang chủ, bạn có nguy cơ mất đi khách truy cập nếu họ không thấy bài viết đầu tiên của bạn khiến họ đủ hứng thú. Họ sẽ "sử dụng toàn bộ" quan tâm của họ để đọc bài viết đầu tiên và không còn đủ hứng thú với phần còn lại của blog hay website của bạn.

Hai ví dụ đầu tiên cho thấy blog hiển thị bài viết đầy đủ trên trang chủ của họ. Trong cả hai trường hợp, khách truy cập quét qua bài viết đầu tiên nhưng không tìm thêm nữa. Hai ví dụ tiếp theo chỉ có tóm tắt trên trang chủ của họ - trên blog Capgemini, khách truy cập quét qua toàn bộ trang web, trong đó bao gồm 10 bản tóm tắt bài viết. Ví dụ cuối cùng từ AOL hiển thị phương pháp lai - Một số bài viết ngắn được thể hiện đầy đủ, trong khi những bài viết dài được tóm tắt. Ví dụ của AOL cũng cho thấy một cách rõ ràng rằng photoblog có thể quyến rũ sự chú ý của khách truy cập - những đối tượng kiểm tra đã quét qua hơn 12,000 pixel, chỉ nhìn vào những bức ảnh và bỏ qua các đoạn văn bản.

Sử dụng bài tóm tắt thay cho bài viết đầy đủ trên trang chủ blog của bạn là tốt, bởi vì các bài tóm tắt cho thấy rằng bạn cho phép khách truy cập có sự lựa chọn rộng các đủ đề. Cung cấp một sự lựa chọn rộng hơn các bài viết làm tăng khả năng xảy ra việc khách truy cập tìm thấy nội dung họ quan tâm và đọc nhiều hơn, thay vì rời khỏi trang web của bạn.

13. Mọi người bỏ ra không tới 1 phút cho email của bạn - hãy quyến rũ họ một cách nhanh tróng

Nghiên cứu này tiết lộ rằng 67% người dùng không quan tâm với lời giới thiệu trong các email. Mọi người có xu hướng bỏ qua các đoạn giới thiệu và quét qua phần còn lại của nội dung. Với thời gian bình quân cho một bản tin là 51 giây, con người hoàn toàn chỉ đọc chỉ 19% nội dụng của email. Họ chủ yếu là quét qua, Vì vậy hãy giữ nội dung email của bạn ngắn gọn và tập trung vào những điểm chính, cùng với một nút kêu gọi hành động (CTA).

14. Kết hợp A/B testing với clickmap để làm tăng hiệu quả

A/B testing

Những nhà tối ưu giao diện của website nhận thấy rằng gần 25% lượng truy cập của trang chủ tới từ một liên kết "về giá" nhỏ ở trên top menu, trong khi đó một nút to, nút CTA chính được tạo ra để gom phần lớn lượng truy cập, chỉ mang lại 5% tổng số nhấp chuột. Bây giờ họ đã phát hiện ra điều này, họ có thể kết hợp những kiến thức về clickmap trước đó với A/B testing để tìm ra phiên bản nào của trang chủ sẽ hoạt động tốt hơn.

Trong thử nghiệm phân tách trang web, bạn có thể điều khiển truy cập giữa hai hay nhiều phiên bản của cùng một trang, để phân tích thành công của từng trang. Ví dụ, bạn có thể chơi xung quanh với mầu sắc của nút, màu nền, copywriting hoặc vị trí của các phần tử. Đôi khi bạn có thể thấy một sụ thay đổi rất lớn trong hành vi của khách truy cập với một thay đổi nhỏ trong thiết kế trang - ví dụ thay đổi màu sắc của một bút bấm có thể tạo ra một tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Khi bạn két hợp kiến thức thu được từ clickmap với A/B testing, bạn có thể làm tăng hiệu quả của clickmap lên nhiều lần - CareLogger đã làm tăng 34% tỷ lệ chuyển đổi bằng cách thay đổi màu của nút kêu gọi hành động của họ.

15. Để giá đã giảm bên cạnh giá gốc sẽ làm tăng sự hài lòng khi mua hàng

torrentprivacy.com

Lấy cảm hứng bởi cuốn sách của Dan Ariely "Predictably Irrational", Robert Stevens đã mở một cuộc kiểm tra với 60 người ngẫu nhiên để tìm hiểu xem tính tương đối ảnh hưởng tới việc ra quyết định trong cuộc sống hàng ngày như thế nào. Mọi người không đưa ra quyết định dựa trên thông tin đầy đủ về thế giới - Chúng ta đưa ra hành động dự trên thông tin mà chúng ta có được tại thời điểm chúng ta tạo ra nó.

Đối tượng thử nghiệm được kiểm tra với hai giao diện khác nhau trưng bày sản phẩm nước sinh tố - Phiên bản đầu tiên chỉ có những nước sinh tố với giá đã được giảm mà không có giá gốc kèm theo. Phiên bản thứ hai tương tự nhưng bao gồm cả giá gốc đi kèm. Khi giá của các sản phẩm nước sinh tố trên cả hai phiên bản là không đổi, mọi người cảm thấy hài lòng hơn với lựa chọn của họ khi họ cũng biết được giá gốc của sản phẩm - 2.4 so với 1.7 trên thang điểm likert.

Các bài viết trong series:

Bình luận


White
{{ comment.user.name }}
Bỏ hay Hay
{{comment.like_count}}
Male avatar
{{ comment_error }}
Hủy
   

Hiển thị thử

Chỉnh sửa

White

Đào Mạnh Thắng

5 bài viết.
22 người follow
Kipalog
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
Cùng một tác giả
White
20 1
(Ảnh) Tại sao chúng ta cài đặt 1 ứng dụng ngay lần đầu tiên? Để làm cuộc sống của chúng ta tiện lợi hơn. Nhưng nếu ứng dụng đó không đáp ứng được ...
Đào Mạnh Thắng viết gần 5 năm trước
20 1
White
17 2
(Ảnh) Trung bình các ứng dụng mất 77% người dùng tích cực hàng ngày của mình trong vòng 3 ngày đầu tiên sau khi cài đặt. Điều tồi tệ: trong vòng 3...
Đào Mạnh Thắng viết gần 5 năm trước
17 2
White
9 2
(Ảnh) Heatmap là công cụ tuyệt vời để phân tích hành vi của người truy cập. Nó có thể mang đến cho chúng ta những hiểu biết mà không thể tìm thấy ...
Đào Mạnh Thắng viết gần 5 năm trước
9 2
Bài viết liên quan
White
9 2
(Ảnh) Heatmap là công cụ tuyệt vời để phân tích hành vi của người truy cập. Nó có thể mang đến cho chúng ta những hiểu biết mà không thể tìm thấy ...
Đào Mạnh Thắng viết gần 5 năm trước
9 2
{{like_count}}

kipalog

{{ comment_count }}

bình luận

{{liked ? "Đã kipalog" : "Kipalog"}}


White
{{userFollowed ? 'Following' : 'Follow'}}
5 bài viết.
22 người follow

 Đầu mục bài viết

Vẫn còn nữa! x

Kipalog vẫn còn rất nhiều bài viết hay và chủ đề thú vị chờ bạn khám phá!